01:04 EDT Chủ nhật, 28/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Không hổ danh đàn bà đất Võ: Tay không "xử" 1.500 bánh tráng/ngày

Thứ năm - 23/01/2020 21:25
Để có hàng cung ứng dịp Tết Canh tý 2020, chị Trần Thị Ánh (xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) cùng những cộng sự của mình phải thức dậy từ 4h sáng, mỗi ngày làm ra 1.500 chiếc bánh tráng nước dừa.

khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 1

Tại thôn Cửu Lợi Bắc, xã Tam Quan Nam, người dân đang tranh thủ trời nắng để làm bánh tráng nước dừa phục vụ Tết Canh Tý 2020.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 2

Theo chị Trần Thị Ánh, từ đầu tháng Chạp gia đình chị đã phải tăng cường sản xuất để kịp cung cấp bánh cho thương lái.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 3

Ngày thường, chị Ánh tráng khoảng 1.200 bánh thì những ngày này ngày tăng lên 1.500 bánh.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 4

Nghề tráng bánh đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ để đưa ra lò chiếc bánh tròn trịa.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 5

“Từ 4h sáng, gia đình tôi đã thức dậy để chuẩn bị bột, mé dừa, gia vị rồi quay bột, trộn bột cho đều rồi mới tráng”, chị Ánh cho hay.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 6

 

Lò luôn đỏ rực lửa trong quá trình cho bánh ra lò.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 7

 

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 8

 

Điều làm nên sự khác biệt chính ở nguyên liệu làm bánh, để bánh tráng có hương vị ngon, dừa phải già đủ độ, dày cơm để cho ra nước cốt béo ngậy, gia vị cũng được người làm bánh tỉ mẩn lựa chọn.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 9

Cho bánh ra vỉ mang phơi dưới nắng mặt trời.

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 10

 

 khong ho danh dan ba dat vo: tay khong 'xu' 1.500 banh trang/ngay hinh anh 11

 

Nghề làm bánh tráng nước dừa cũng lắm nhọc công, không chỉ phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người lám bánh, bánh ngon hay không còn phụ thộc vào thời tiết. 

Theo Dũ Tuấn/ Dân Việt
http://danviet.vn/nha-nong/khong-ho-danh-dan-ba-dat-vo-tay-khong-xu-1500-banh-trang-ngay-1052508.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 271

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 261


Hôm nayHôm nay : 30979

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1164125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60172448