Đây là mô hình sơ chế, chế biến rau, củ, quả sau thu hoạch của tỉnh đạt chất lượng an toàn thực phẩm, được gắn thương hiệu chứng nhận độc quyền “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Lâm Đồng phấn đấu đến năm 2020, các vùng sản xuất rau, củ, quả TP Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Đơn Dương… đạt tỷ lệ xấp xỉ 30% sản lượng được sơ chế, chế biến, bảo quản, phân loại đảm bảo quy trình kỹ thuật hiện đại.
Bên cạnh đó, hình thành từ 4 - 6 Trung tâm sau thu hoạch, đạt công suất chế biến rau, củ, quả từ 50.000 - 120.000 tấn/trung tâm. Sản phẩm đưa vào sơ chế, chế biến, phân loại bảo quản sau thu hoạch ưu tiên các tiêu chuẩn VietGAP, EuroGAP…
Mức hỗ trợ đề xuất này bằng 50% nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.
Theo: Bình Minh/nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn