Trước khi cho vào hộp cấp lạnh, sò chang chang được rửa qua nước ngọt
Anh Hoài – Phan Trâm
baohatinh.vn
Khi tàu bắt đầu thả neo, người mua đã đứng chờ sẵn trên bờ
Tuy chỉ có độc một loại hải sản, nhưng không vì thế mà hoạt động mua bán trở nên hiu hắt. Ngược lại, từ 2h chiều, các chủ hàng đã chuẩn bị các vật dụng, xe để xử lý hàng trước khi mang đi tiêu thụ.
Sò chang chang là loại hải sản đặc biệt của vùng biển Hà Tĩnh, do thợ lặn các vùng Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên), huyện Kỳ Anh khai thác.
Thợ lặn từ các thuyền chuyển hàng lên bờ
...các khách buôn giành được những bao sò đầu tiên
Anh Trần Văn Kiên – thợ lặn ở Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi bắt đầu công việc của mình từ 7h sáng và chừng 3h chiều thì kết thúc. Thường chúng tôi chỉ lặn ở độ sâu từ 10m trở lại và thành phẩm thu được từ 15kg đến 40kg sò/ngày. Giá sò dao động từ 70.000 đồng – 170.000đồng/kg tuỳ loại to, nhỏ”.
Khoảng 4h chiều, khi những chuyến thuyền đầu tiên cập bờ, cảnh mua bán trở nên hết sức nhộn nhịp.
Cảnh mua bán nhộn nhịp ngay từ mạn thuyền
Thường thì sau khi đồng ý bán cho chủ buôn, khối lượng sò từ các thuyền sẽ được cân lên và ghi vào sổ, mỗi 10 ngày, thợ lặn sẽ lấy tiền 1 lần.
Trước khi cho vào hộp cấp lạnh, sò chang chang được rửa qua nước ngọt
Anh Hoài – Phan Trâm
baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn