13:41 EST Thứ năm, 07/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Chiều trên cảng biển Thạch Kim

Thứ bảy - 28/05/2016 11:05
(Baohatinh.vn) - Nếu như buổi sáng là thời khắc tập nập của những chuyến thuyền chở cá, tôm, mực... trở về sau một đêm đi khơi, đi lộng thì buổi chiều ở cảng biển Thạch Kim, hoạt động mua bán chỉ diễn ra xung quanh các thuyền lặn sò chang chang.

Khoảng 4h chiều, các chuyến thuyền bắt đầu nối nhau cập bến sau một ngày lao động

Khi tàu bắt đầu thả neo, người mua đã đứng chờ sẵn trên bờ

Tuy chỉ có độc một loại hải sản, nhưng không vì thế mà hoạt động mua bán trở nên hiu hắt. Ngược lại, từ 2h chiều, các chủ hàng đã chuẩn bị các vật dụng, xe để xử lý hàng trước khi mang đi tiêu thụ.

Sò chang chang là loại hải sản đặc biệt của vùng biển Hà Tĩnh, do thợ lặn các vùng Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên), huyện Kỳ Anh khai thác.

Thợ lặn từ các thuyền chuyển hàng lên bờ


...các khách buôn giành được những bao sò đầu tiên

Anh Trần Văn Kiên – thợ lặn ở Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi bắt đầu công việc của mình từ 7h sáng và chừng 3h chiều thì kết thúc. Thường chúng tôi chỉ lặn ở độ sâu từ 10m trở lại và thành phẩm thu được từ 15kg đến 40kg sò/ngày. Giá sò dao động từ 70.000 đồng – 170.000đồng/kg tuỳ loại to, nhỏ”.

Khoảng 4h chiều, khi những chuyến thuyền đầu tiên cập bờ, cảnh mua bán trở nên hết sức nhộn nhịp.

Cảnh mua bán nhộn nhịp ngay từ mạn thuyền

Anh Phạm Trung Thăng – một chủ hàng mua sò ở huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi thu mua vài ba tấn sò, đem cấp lạnh, đóng hộp và chở ra Móng Cái để xuất khẩu sang Trung Quốc.”

Trong lúc các thợ lặn và người buôn sò đang rộn rịp cân đong, mua bán thì một thợ lặn khác tranh thủ ăn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Thường thì sau khi đồng ý bán cho chủ buôn, khối lượng sò từ các thuyền sẽ được cân lên và ghi vào sổ, mỗi 10 ngày, thợ lặn sẽ lấy tiền 1 lần.


Sau khi cân, sò sẽ được đổ ra để các nhân công lựa chọn, phân loại...

Trước khi cho vào hộp cấp lạnh, sò chang chang được rửa qua nước ngọt

Anh Hoài – Phan Trâm
baohatinh.vn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 107


Hôm nayHôm nay : 25460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 290204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70517519