Thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn đã tập trung sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn chương trình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Tăng cường quảng bá, kết nối thị trường để nâng tầm các sản OCOP.
Đến nay, đã có 72 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, nhìn chung các sản phẩm đều được truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng, mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu và được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn.
Để tiếp tục duy trì chất lượng, thương hiệu sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP, tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, phân tích các giải pháp để phát triển như: Kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào; nâng dần quy mô, áp dụng khoa học công nghệ trong quá trình sản xuất chế biến. Tăng cường kết nối thị trường, quảng bá sản phẩm để khẳng định thương hiệu từng sản phẩm OCOP địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định: Chương trình mỗi xã một sản phẩm là giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn, thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.
Theo đó, các chủ cơ sở tham gia OCOP phải nhận thức rõ tham gia OCOP là làm cho chính mình, tự khẳng định chất lượng, thương hiệu trên thị trường. Tiếp tục nâng dần quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị các địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ cơ sở tham gia chương trình OCOP, xây dựng nhiều sản phẩm đặc trưng từng địa phương. Các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020; kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm OCOP đã được xếp hạng. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm OCOP tỉnh nhà vươn xa trên thị trường.
Hà Vân, Anh Tuấn/Hatinhtv.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn