20:58 ICT Chủ nhật, 26/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thanh niên Nguyễn Văn Hiền – Một điển hình trong xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 31/03/2020 15:08
Không cần phải tuyên truyền, vận động nhiều, khi địa phương mới triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, anh Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Kênh 9, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình đã bắt tay vào trồng hàng rào cây xanh theo quy định. Nhờ thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa nên hàng rào cây xanh của gia đình anh Hiền lúc nào cũng phát triển xanh tốt và bằng phẳng. Hiện nay, hàng rào cây xanh của gia đình anh Hiền đã trở thành một trong những hàng rào cây xanh đẹp của của ấp Kênh 9, xã Tân Bằng. Anh Hiền thật sự là một tấm gương sáng, điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Anh Nguyễn Văn Hiền đang cắt tỉa hàng rào cây xanh trước nhà.


Hiện nay, khu vực sân vườn và phần đất mặt tiền trước nhà, anh Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Kênh 9, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình đã thực hiện hoàn chỉnh mô hình xanh – sạch – đẹp để thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.  

Anh Hiền cho biết, trước đây khu vực trước nhà, anh chưa có trồng hàng rào cây xanh mà anh chỉ trồng một số loại hoa, cây cảnh như mai vàng, bông giấy, cây sanh, dừa kiểng để che bóng mát và tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng, từ khi địa phương tuyên truyền vận động nhân dân giữ vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để xây dựng nông thôn mới thì anh Hiền đã tiên phong thực hiện các công trình, phần việc theo yêu cầu của chính quyền địa phương đề ra.

Ở khu vực sân vườn, ngoài việc trồng bổ sung, chăm sóc các loại hoa, cây cảnh đã trồng từ nhiều năm trước, anh Hiền đã cải tạo đất và trồng hàng rào cây xanh theo quy định. Hàng rào cây xanh của gia đình anh Hiền được trồng bằng cây bông trang đỏ, có chiều dài hơn 100 mét, phủ kín phần đất mặt tiền của gia đình và trồng hơn 5 năm. Sau một thời gian trồng, anh Hiền thấy hàng rào cây xanh không những góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương mà nó còn làm đẹp cho ngôi nhà của mình hơn. Do đó, anh Hiền cắt cành nhân giống và tiếp tục trồng thêm một hàng rào cây xanh chạy song song với hàng rào cây xanh đã trồng trước đây. Ở giữa 2 hàng rào cây xanh (rộng khoảng 2,5 mét), anh Hiền trồng xen kẽ thêm một hàng cau kiểng như để trang điểm và tạo điểm nhấn cho hàng rào cây xanh trước nhà.

Ngoài công việc gia đình, hễ khi rảnh rỗi hoặc lúc chiều mát, anh Hiền ra dọn cỏ, vô đất, bón phân, tưới nước và cắt tỉa cho hàng rào cây xanh, chăm sóc hoa, cây cảnh. Nhờ vậy mà hàng rào cây xanh của gia đình anh Hiền lúc nào cũng phát triển xanh tốt, bằng phẵng. Vào mùa trổ hoa, hàng rào cây xanh của gia đình anh Hiền luôn rực đỏ một màu hoa. Hiện nay, hàng rào cây xanh của gia đình anh Hiền đã trở thành một trong những hàng rào cây xanh đẹp của ấp Kênh 9, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình. Nhiều bà con đi ngang qua tuyến đường này cũng trầm trồ khen ngợi. Anh Hiền cho biết: “Trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh là sở thích và niềm đam mê của bản thân. Do đó, khi địa phương phát động, bản thân tôi đã gương mẫu chấp hành và thực hiện tốt các yêu cầu, quy định của địa phương đề ra. Tôi nghĩ, ở vùng nông thôn mà trước nhà mỗi hộ dân có trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh thì chắc chắn đường sá xẽ bớt cỏ dại mọc um tùm, bộ mặt làng quê được đổi mới, nơi ở của từng hộ gia đình cũng xanh – sạch – đẹp hơn”.

Ngoài trồng hàng rào cây xanh, khu vực sân vườn của gi đình, anh Hiền còn trồng nhiều loại cảnh khác như mai vàng, bông giấy, dừa kiểng cùng các loại cây ăn trái như dừa, xoài, vú sữa, chuối… để che bóng mát và tạo cảnh quan môi trường ơi ở luôn xanh – sạch – đẹp.

Việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực của mình, thanh niên Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Kênh 9, xã Tân Bằng đã được biểu dương một trong những tấm gương điển hình trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Mong rằng, trong thời gian tới, có nhiều thanh niên trong ấp Kênh 9, xã Tân Bằng học tập và làm theo để góp phần cùng địa phương thực hiện đạt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đã đề ra.
                         

Hùng Phước/camau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 132


Hôm nayHôm nay : 37327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1452864

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61774821