00:20 EST Thứ bảy, 23/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

Thứ sáu - 02/03/2012 04:17
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mướp đắng và cà chua đều chứa nhiều chất có tác dụng thần kỳ, giúp tan biến các tế bào ung thư và đặc biệt giúp phụ nữ trẻ hơn đến 10 tuổi nếu ăn thường xuyên.

Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi khổ qua là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng: Chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, ancaloit, axit galacturonic và pectin…

Những chất dinh dưỡng này thúc đẩy cảm giác ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm hạ sốt, làm mới cơ thể, ổn định lượng đường trong máu.

Các nhà khoa học Mỹ cũng nhận thấy mướp đắng có chứa protein, lipid, kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch, “hoá giải” các tế bào ung thư và chống lại căn bệnh quái ác này.

Ngoài ăn sống, nộm, mướp đắng có thể nấu canh, xào, nướng cùng thịt hay cá ép lấy nước uống hay cho vào trà…

Vị đắng, ngọt, mát của mướp đắng là vị thuốc giữ sức khoẻ đồng thời còn là phương thuốc ngăn ngừa lão hoá, đặc biệt ở nữ giới mướp đắng làm mờ dần các vết nhăn, các đốm đen, tàn nhang trên làn da…

Cà chua và mướp đắng là hai loại rau giúp níu giữ tuổi xuân

Cà chua

Cà chua chứa nhiều protein, carbohydrate, carotene, vitamin B1, B2, C… Đặc biệt, vitamin C trong cà chua cao gấp dưa hấu 10 lần. Ngoài ra, cà chua còn có canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển cơ thể, cũng như ức chế virus gây bệnh và các sắc tố làm xấu làn da.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện cà chua cũng chứa một chất chống ung thư, chất chống lão hóa - glutathione. Qua các cuộc thử nghiệm cho thấy, nếu nồng độ glutathione trong cơ thể cao tỷ lệ mắc ung thư giảm đáng kể, vì vậy ăn nhiều cà chua sẽ ngăn chặn ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và trì hoãn quá trình lão hóa ở tế bào, huyết áp ổn định, nướu chảy máu…

Nếu ăn cà chua tươi giúp đẹp da thì các món súp cà chua, cà chua trứng, đậu phụ sốt cà chua… sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng lớn, kháng lại bệnh tật…

Theo Food
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 342


Hôm nayHôm nay : 40262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1012430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71239745