Trong sản xuất thuốc lá nguyên liệu, vị bộ lá nách trên (lá B) và vị bộ lá ngọn (vị bộ lá T) đóng góp từ 35 - 40 % năng suất lá khô của toàn cây nhưng có những đặc tính hạn chế như sau cấu tạo lá dày, kết cấu tế bào chắc đặc nên có thể gây khó khăn cho quá trình khô kiệt của lá trong lò sấy, thường tạo ra sản phẩm lá sấy tối màu và có tỷ lệ lá cấp 1+2 thấp, đồng thời tạo ra thuốc lá sợi có độ điền đầy thấp.
Radar xuyên qua mặt đất không phải là thứ gì đó từ bộ phim khoa học viễn tưởng mới nhất. Nó thực sự là một công cụ được sử dụng bởi các nhà khoa học đất để đo độ ẩm đất một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Sản phẩm nông sản ngày càng yêu cầu cao về chất lượng, áp lực tiết giảm chi phí sản xuất trong điều kiện biến đổi khí hậu, đòi hỏi nền nông nghiệp Việt Nam phải chuyển mình thích ứng. Một trong những giải pháp quan trọng là phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật hiện đại, ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào nông nghiệp. Qua đó góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững ...
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Bến Tre phối hợp với Trạm Khuyến nông Mỏ Cày Nam triển khai mô hình sản xuất giống gà tàu lai nòi F2, từ nguồn vốn chương trình giống vật nuôi và cây trồng của tỉnh.
Ngày 5-10, tại Cần Thơ, chuỗi sự kiện Trình diễn và Kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế 2018, do Bộ KH-CN và Bộ NN-PTNT cùng phối hợp tổ chức, đã khép lại.
Trong khi tại các nước ở châu Âu, châu Mỹ đều đang sử dụng chủ yếu thịt mát thì tại Việt Nam từ xưa đến nay vẫn chủ yếu sử dụng thịt nóng.
Công cụ trực tuyến của Apple cho phép người dùng truy cập, chỉnh sửa và tải về dữ liệu mà hãng thu thập được của họ.
Môi trường thay đổi đột ngột ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Mặc dù không làm tôm chết nhưng vẫn có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng chậm hơn, giảm năng suất và lợi nhuận vào cuối vụ nuôi. Việc đánh giá chất lượng tôm giống đạt chất lượng, có khả năng thích nghi với môi trường mới khi chuyển ra nuôi thương phẩm là một việc làm không thể thiếu trong khâu chọn giống.
Với quy trình theo chuỗi khép kín, ứng dụng công nghệ nấu cu đơ bằng nồi áp suất điện, cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Thành Đạt (TP Hà Tĩnh) đã nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô và phát triển nghề truyền thống của gia đình.
Không còn phụ thuộc vào chuyện nắng mưa, không gian phơi phóng, công nghệ sản xuất bánh đa nem theo quy trình khép kín ở Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) đã hạn chế đến mức thấp nhất về vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm…
Chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp của Hà Nội gần đây có nhiều tiến bộ nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế.
Từ ngày không dùng thuốc sâu hoá học trên vườn quýt đường, ông Phan Văn Minh cảm thấy người khoẻ hẳn ra. Không những thế, việc không dùng thuốc sâu hoá học còn giúp ông Minh giảm chi
Trong thời gian qua, phong trào nuôi tôm càng xanh phát triển khá mạnh ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang; tập trung ở các vùng quy hoạch như xã Vĩnh Tuy và Vĩnh Thắng. Tôm càng xanh là một trong những đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao, ít rủi ro, thời gian nuôi từ 5- 6 tháng. Tuy nhiên, với giống tôm càng xanh toàn đực lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với giống tôm càng xanh thông thường.
Iron Ox, một trang trại tại bang California (Mỹ), đang sử dụng AI và siêu máy móc để cải thiện tình trạng thiếu nhân công và áp lực sản xuất nông sản.
Không khí sạch đóng lon là không khí trong lành lấy ở phía nam dãy Alps, sản phẩm kỳ lạ này đang được bày bán tại sân bay Quốc tế Auckland, New Zealand.
Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tham gia có hiệu quả vào chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai chương trình “Thu gom, tái chế rơm, rạ thành phân bón vi sinh” năm 2018.
“Cần định hướng để các nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) chăn nuôi, thú y thực sự hiệu quả hơn, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, địa phương, người sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng”, đó là quan điểm của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh.
Hằng ngày, thấy nhiều người vất vả với công việc bóc vỏ quả dừa thủ công, 2 học sinh Trường THCS Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã mày mò chế tạo thành công máy bóc vỏ dừa rất hữu ích.
Nhiều loại thủy sản cả nước mặn, nước ngọt của các địa phương trên khắp cả nước sắp đổ bộ Thủ đô thông qua một hội chợ chuyên ngành thủy sản quy mô, nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng sự đa dạng, phong phú của thủy sản Việt Nam.
Nghiên cứu của các nhà khoa học từ trường Cao đẳng Nông thôn Scotland (SRUC) và Viện Roslin của Đại học Edinburgh đã phân tích vi khuẩn trong dạ dày bò và cho biết chúng có thể giúp thúc đẩy sản xuất thịt và sữa dẫn đến đảm bảo an ninh lương thực lớn hơn trong tương lai.