06:15 EST Thứ năm, 14/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Mô hình cần nhân rộng: Liên kết sản xuất - tiêu thụ liên tỉnh

Chủ nhật - 15/09/2013 22:51
Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn trên địa bàn các xã Mai Pha, Quảng Lạc của TP. Lạng Sơn là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Lạng Sơn ký kết hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm với ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, theo đó Hà Nội sẽ giúp Lạng Sơn quảng bá và từng bước xác lập, mở rộng thị trường tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn Thủ đô.

Ông Hoàng Văn Thịnh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Nà Chuông (xã Mai Pha) cho biết, tổ có 64 hộ tham gia trồng rau an toàn theo quy trình VietGAP trên diện tích hơn 10ha với hàng chục loại rau như su hào, bắp cải, cải ngồng, cải làn, hành, tỏi, rau sống các loại..., chủ yếu là sản xuất vụ đông. Toàn bộ sản phẩm được phía Hà Nội tiến hành thu mua ngay tại vườn với giá cao hơn thị trường từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Bình quân 1ha thu được khoảng 20 tấn rau, người dân có thu nhập trên 200 triệu đồng/ha, gấp nhiều lần trồng lúa.

Chị Hoàng Thị Hương (thôn Nà Chuông), thành viên Tổ hợp tác có hơn 2 sào trồng rau an toàn cho biết, gia đình chị rất yên tâm khi tham gia Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Nà Chuông. Việc được bao tiêu sản phẩm với mức giá đảm bảo cao hơn hoặc bằng giá thị trường khiến chị thêm an tâm. Theo chị Hương, sản lượng rau của gia đình chị năm nay ước đạt 1,5 tấn. Với mức giá như hiện nay, thu nhập từ trồng rau an toàn của gia đình đạt gần 50 triệu đồng.

Ông Phạm Đình Duy, Trưởng phòng Kinh tế TP. Lạng Sơn cho biết: Toàn thành phố hiện trồng gần 400ha rau, sản lượng hàng năm đạt trên 7.000 tấn. Hiệu quả kinh tế từ trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP đã được khẳng định, giá trị sản xuất đạt khoảng 70 triệu đồng/ha/năm, gấp 1,3 lần so với 5 năm trước đó. Nhưng sản xuất rau an toàn mới chỉ có ở 3 hợp tác xã, tập trung ở Mai Pha và Quảng Lạc. Nguyên nhân là do trình độ canh tác của nông dân còn hạn chế. Tuy nhiên, với việc sản phẩm rau an toàn được bao tiêu với giá cả ổn định như hiện nay, tin rằng trong tương lai, mô hình sản xuất rau an toàn có sự liên kết tiêu thụ sẽ được nhân rộng trên địa bàn thành phố.

Hoàng Văn Hương
Nguồn: kinhtenongthon.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lạng sơn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 305


Hôm nayHôm nay : 33548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 551050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70778365