10:25 EST Thứ bảy, 23/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Chăn nuôi gà kháng bệnh

Thứ ba - 02/01/2018 08:20
Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp Mỹ (ARS) tại College Station, Texas vừa tiến hành một thử nghiệm mới có thể giúp chăn nuôi gà kháng bệnh trở nên dễ dàng hơn.

chăn nuôi gà kháng bệnh

Cụ thể, thử nghiệm đã tiến hành xác định hàm lượng cao tự nhiên của hai chất chính là cytokine và chemokines có trong máu ở những con gà trống. Theo Christi Swaggerty - Nhà vi trùng học  của ARS tại Đơn vị Nghiên cứu An toàn thực phẩm và Thức ăn chăn nuôi, cytokine và chemokines là các chất đã thúc đẩy phản ứng miễn dịch bẩm sinh của gà. Chính những chất này đã bảo vệ gà khỏi các mầm bệnh liên quan đến vệ sinh, tiêm chủng, an toàn sinh học và sử dụng kháng sinh và các thuốc khác. Trong đó, có một số con gà có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và hiệu quả đặc biệt và có thể chống lại mầm bệnh,
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thử nghiệm nhằm chọn ra những con gà trống để nuôi thành một giống gà thịt kháng bệnh. Sau đó, những con gà thịt có sức đề kháng này được cho tiếp xúc với một số mầm bệnh. Họ so sánh nhóm kháng với một nhóm gà thịt dễ mắc bệnh được nuôi từ những con gà trống với hàm lượng thấp cytokine và chemokine. Các kết quả được công bố cho thấy, những con gà thịt dễ mắc bệnh có nhiều mầm bệnh và dấu hiệu nhiễm trùng hơn nhóm kháng. Với khả năng kháng bệnh cũng có nghĩa là gà sẽ ít nhiễm bệnh hơn ở nhà máy chế biến và sự an toàn của người tiêu dùng được cải thiện, Swaggerty cho biết thêm. Trước đó, Swaggerty và các đồng nghiệp đã nghiên cứu tính di truyền của sức kháng của gà đối với các tác nhân gây bệnh bệnh thực phẩm như Salmonella và Campylobacter. Một số loài của hai vi khuẩn này cùng nhau gây ra 2 - 3 triệu trường hợp mắc bệnh thực phẩm ở người tiêu dùng ở Mỹ và 450 - 500 ca tử vong hàng năm. Một bệnh gia cầm khác, coccidiosis do ký sinh trùng đơn bào Eimeriagây ra cũng là một mối đe dọa đáng kể cho gần 9 tỷ con gà thịt ở Mỹ.
Với việc áp dụng thử nghiệm mới này, các nhà chăn nuôi gia cầm thương phẩm có thể chọn ra những con gà có phản ứng miễn dịch mạnh và sử dụng chúng để chọn lọc một đàn gia cầm khỏe mạnh hơn. Với sức kháng như vậy, đặc biệt là trong tuần sống đầu tiên của gà, có thể làm giảm chi phí liên quan đến an toàn thực phẩm và sức khỏe động vật. 

 

Nguồn: nguoichannuoi.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 316

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 315


Hôm nayHôm nay : 79777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1051945

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71279260