12:00 EST Thứ sáu, 27/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp bị buông lỏng

Thứ ba - 11/06/2013 10:07
Chiều 11/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp giao ban quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tháng 5.
 
Theo đánh giá của Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, việc triển khai Thông tư 14/2011/TT-BNPTNT của Bộ NN&PTNT quy định việc kiểm tra đánh giá, phân loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản của các địa phương còn rất chậm. Trong tháng 5, mới có 8 tỉnh báo cáo kết quả triển khai Thông tư 14 đối với 5/10 loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong đó tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản tại Bình Phước và Sơn La xếp loại C lần đầu còn cao (45,5%). Các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp hầu như chưa được kiểm tra, đánh giá và các cơ sở xếp loại C chưa được tổ chức tái kiểm tra, đánh giá lại.
 
 
Ảnh minh họa

Trong tháng 5, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã ban hành 10 quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y với số tiền 54 triệu đồng. Hành vi vi phạm chủ yếu là về nhãn mác (không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng), không đảm bảo vệ sinh thú y…
 
Triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ NN&PTNT đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước. Kết quả cho thấy trong số 25 bếp ăn tập thể, siêu thị và cơ sở chế biến nông sản có 17 cơ sở còn chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm như: Thiếu bảo hộ lao động, cơ sở vật chất không đảm bảo (nền nhà còn đọng nước, nhà kho chung nhà vệ sinh…), nguyên liệu để dưới sàn nhà, sử dụng thịt không có dấu kiểm soát giết mổ, không rõ nguồn gốc nguyên liệu đầu vào…
Bộ NN&PTNT đề nghị các Cục tiếp tục đôn đốc, hỗ trợ các địa phương tích cực triển khai Thông tư 14 trên diện rộng.
Thiên Tú
Theo ktdt.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 37396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1200462

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72883171