05:29 ICT Thứ tư, 29/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tái cơ cấu ngành nông nghiệp » Sản phẩm chủ lực


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Công bố quy hoạch, tuyên truyền rộng rãi về dự án nuôi tôm trên cát

Thứ ba - 13/05/2014 22:04
Chiều 13/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm tra các mô hình nuôi tôm tại huyện Thạch Hà và làm việc với các sở, ngành liên quan về những tồn tại, vướng mắc trong quy hoạch phát triển nuôi tôm trên cát tại xã Thạch Trị (Thạch Hà).

 

Công bố quy hoạch, tuyên truyền rộng rãi về dự án nuôi tôm trên cát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra quy hoạch nuôi tôm tại xã Thạch Hải (Thạch Hà)

Theo Quyết định 1910/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch nuôi tôm trên cát tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2012 - 2020, định hướng đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có 980,2 ha nuôi tôm vào năm 2030, phân bố tại các huyện Nghi Xuân (197,4ha), Thạch Hà (410,5ha), Cẩm Xuyên (342,2ha) và Kỳ Anh (30ha).

Sau khi có quyết định phê duyệt, Sở NN&PTNT đã chủ trì cùng với UBND các huyện ven biển có quy hoạch nuôi tôm trên cát công bố rộng rãi quy hoạch, lập quy hoạch chi tiết 4 vùng nuôi tôm trên cát tập trung, công nghệ cao. Trong đó, vùng Thạch Trị, Thạch Lạc (Thạch Hà) có diện tích 66,9 ha đã lập dự án, được Trung ương phê duyệt với tổng mức đầu tư 13,8 tỷ đồng xây dựng hạ tầng (điện, đường, hệ thống cấp, thoát...). Theo đó, vốn phân bổ năm 2013 cho dự án 4,6 tỷ đồng, tuy nhiên dự án không thể triển khai được phải hoàn trả vốn do địa phương không giải phóng được mặt bằng.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương và các hộ dân đã chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vì thế chưa nhận được sự đồng thuận của người dân trong việc phát triển nuôi tôm trên cát.

Công bố quy hoạch, tuyên truyền rộng rãi về dự án nuôi tôm trên cát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra quy hoạch nuôi tôm trên cát tại xã Thạch Trị (Thạch Hà)

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Nuôi tôm trên cát là chủ trương đúng đắn, thức dậy tiềm năng lợi thế của địa phương. Tuy nhiên, vai trò quản lý nhà nước về phát triển nuôi tôm trên cát chưa thật tốt, nhiều địa phương còn nuôi theo kiểu tự phát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu các sở, ngành liên quan cần tuân thủ quy hoạch đã được phê duyệt, rà soát lại những điểm bất hợp lý để điều chỉnh; thực hiện đúng trình tự nhưng không máy móc; công bố quy hoạch rộng rãi và làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nắm bắt đầy đủ về chủ trương của tỉnh...

Để tiếp tục khởi động dự án nuôi tôm trên cát tại vùng Thạch Trị, Thạch Lạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu huyện Thạch Hà cần phải có văn bản đề xuất với tỉnh; chính quyền các xã và nhân dân vùng hưởng lợi cần đồng thuận để triển khai dự án nuôi tôm trên cát một cách hiệu quả; tăng cường công tác quản lý nhà nước, trong đó quản lý về quy hoạch, đất đai và môi trường...

Hữu Trung
Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 267


Hôm nayHôm nay : 14829

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1597438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61919395