07:19 ICT Thứ tư, 29/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tái cơ cấu ngành nông nghiệp » Sản phẩm chủ lực


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đẩy nhanh tiến độ gắn với đảm bảo quy trình kỹ thuật Dự án rau-củ-quả

Thứ ba - 11/02/2014 21:04
Chiều 11/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất rau, củ, quả trên đất cát bạc màu ven biển tại một số địa phương và doanh nghiệp.

 

Đẩy nhanh tiến độ gắn với đảm bảo quy trình kỹ thuật Dự án rau-củ-quả
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đoàn kiểm tra khu vực sản xuất cà rốt của Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh

Dự án sản xuất rau, củ, quả trên vùng đất cát bạc màu ven biển đã thu được thành công bước đầu với dự kiến doanh thu đạt trên 300 triệu đồng/ha. Ở giai đoạn tiếp theo, ngoài 30 ha Tổng Công ty KS&TM mở rộng, dự án được nhân rộng trên 3 huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Lộc Hà; 3 doanh nghiệp (Công ty TNHH MTV Quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh, Công ty TNHH Sao Đại Dương và Công ty CP Đầu tư phát triển công thương Miền Trung) thực hiện với diện tích 17 ha.

Đến trực tiếp kiểm tra tại vùng sản xuất của HTX dịch vụ nông nghiệp Thiên Cầm, Công ty CP Đầu tư phát triển công thương miền Trung (thị trấn Thiên Cầm), hộ Trần Viết Diễn (Cẩm Hòa), xã Thạch Trị và Công ty TNHH Sao Đại Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận, đánh giá cao việc các địa phương, đơn vị đã thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh.

Hiện nay, các vùng sản xuất đang trong quá trình san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng, cải tạo đất; một số diện tích đã bắt đầu gieo trỉa giống. Theo kế hoạch, các vùng sẽ hoàn tất gieo giống vào khoảng 17- 18/2 tới. Tuy nhiên, khó khăn chung hiện nay của các đơn vị là đường điện ngoài hàng rào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện cần tập trung chủ động đẩy nhanh tiến độ, kịp tiến độ sản xuất vụ xuân, nhưng phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, nhất là quản lý phân bón và thuốc BVTV theo quy trình sản xuất rau sạch; đồng thời, ngành chuyên môn, các địa phương phải theo dõi, kiểm tra thường xuyên và tổ chức nghiệm thu sau khi có sản phẩm. Về đường điện, đối với doanh nghiệp thì tự chủ động hạ tầng, còn đối với HTX và tổ hợp tác thì huyện có trách nhiệm bố trí, đảm bảo phục vụ sản xuất.

Tại khu vực sản xuất của Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh, hiện quy trình thu hoạch cải bẹ, cải thảo đã hoàn tất; các giống còn lại sinh trưởng và phát triển tốt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định chính công nghệ cao đã đưa đến thành công của dự án và rau, củ, quả trên đất cát hoang hóa, bạc màu.

Nguyễn Oanh
Nguồn baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 252

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 251


Hôm nayHôm nay : 19935

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1602544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61924501