Bộ Tài chính Nhật Bản (JMF) vừa cho hay, nhập khẩu thịt lợn của Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2015 giảm trên 4%, dù dịch tiêu chảy ở lợn (PEDV) đã phục hồi từ cuối năm 2014.
Lượng thịt nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm giảm còn 380.200 tấn, trị giá 206,5 tỷ Yên. Tuy nhiên, mức này vẫn cao hơn so với trước khi diễn ra dịch PEDV. Cũng theo JMF, mặc dù sản xuất thịt lợn trong nước vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, nhưng lượng thịt lợn dự trữ vẫn được duy trì đều đặn và ở mức cao, cao hơn 6% so với năm2013.
Mỹ đã vượt Liên minh châu Âu (EU) là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Nhật Bản, mặc dù khối lượng thịt đến từ Mỹ giảm tới 6%, còn thịt từ EU giảm 12%, nhất là Đan Mạch, hãng cung ứng thịt lớn nhất của EU cho Nhật.
Khắc Nam (nongnghiep.vn)