02:26 EDT Thứ sáu, 03/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản

Thứ năm - 13/08/2015 04:31
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đề nghị Nhật Bản mở cửa đối với 3 loại trái cây là xoài, thanh long ruột đỏ và vải tươi của Việt Nam. Việt Nam cũng sẽ mở cửa đối với một số loại nông sản của Nhật Bản trong thời gian tới.
 
ối thoại “Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản” diễn ra ngày 12/8 tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Tại buổi Đối thoại “Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Nhật Bản” diễn ra ngày 12/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đánh giá hợp tác nông nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển rất tốt đẹp trong thời gian qua. Hai bên đã tăng cường thúc đẩy thương mại hàng nông, lâm, thủy sản. Việt Nam đã tạo điều kiện để một số mặt hàng như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm từ Nhật Bản xuất khẩu vào Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo ngành Nông nghiệp Việt Nam và Nhật bản cam kết sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trực tiếp vào Việt Nam cũng như liên doanh, liên kết đầu tư sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất giống, chế biến nông lâm thủy sản, bảo quản, công nghệ sau thu hoạch có ứng dụng công nghệ cao của Nhật Bản; giảm tổn thất sau thu hoạch đối với lúa, hoa quả và các sản phẩm thủy sản.

Hai bên sẽ thúc đẩy mô hình hợp tác công tư (PPP) trong lĩnh vực nông nghiệp, quan tâm hợp tác nâng cao chuỗi giá trị nông sản thực phẩm từ khâu sản xuất đến thu hoạch và phân phối sản phẩm; khảo sát, nghiên cứu mở rộng vùng nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và thúc đẩy thương mại.

Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, ông Hayashi Yoshimasa cũng đề nghị phía Việt Nam mở cửa với trái táo Nhật Bản vào tháng 9 tới. Đồng thời, yêu cầu Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và cải thiện môi trường kinh doanh.

Bộ trưởng Cao Đức Phát thống nhất với yêu cầu trên, đồng thời đề nghị phía Nhật Bản tạo điều kiện để chuyên gia Kiểm dịch thực vật Việt Nam kiểm tra các biện pháp quản lý sinh vật gây hại từ sản xuất đến các công đoạn chọn lọc, làm sạch, đóng gói và kiểm dịch thực vật đối với táo trước khi xuất khẩu theo quy định.

Nguồn: baochinhphu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 221

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 217


Hôm nayHôm nay : 34793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60472620