01:28 EST Thứ ba, 26/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Giám sát an toàn thực phẩm với rau, trứng và thịt

Thứ bảy - 04/06/2016 09:56
Từ ngày 15/7/2016, trứng, thịt, rau cùng một số thực phẩm nông lâm thủy sản sẽ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lấy mẫu để thực hiện giám sát an toàn thực phẩm.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, những thực phẩm được áp dụng lấy mẫu kiểm tra gồm: ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ quả và sản phẩm rau, củ quả, trứng, sữa tươi nguyên liệu, mật ong, muối, gia vị, đường, chè, cà phê, hạt tiêu, điều và các nông sản thực phẩm được lưu thông, tiêu thụ tại chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản, cơ sở thu gom, phân phối nông lâm thủy sản.

Giam sat an toan thuc pham voi rau, trung va thit - Anh 1

Các loại thực phẩm nông lâm thủy sản sẽ được lấy mẫu kiểm tra từ 15/7

Theo Cổng thông tin điện tử Chính Phủ, phương thức giám sát là lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm, đánh giá sự phù hợp với quy định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của một chỉ tiêu hoặc một nhóm chỉ tiêu đối với một sản phẩm, nhóm sản phẩm cụ thể có nguy cơ cao về an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát không đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ được cơ quan giám sát thông báo bằng văn bản tới cơ sở có mẫu không bảo đảm an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng địa phương được phân công quản lý an toàn thực phẩm để có biện pháp kiểm soát phù hợp. Đồng thời, Bộ Nộng nghiệp yêu cầu truy xuất nguồn gốc, thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, điều tra nguyên nhân, thực hiện hành động khắc phục và báo cáo kết quả về cơ quan giám sát.

Nếu quá thời hạn yêu cầu không nhận được báo cáo kết quả điều tra nguyên nhân và thực hiện hành động khắc phục của cơ sở, cơ quan giám sát thông báo và đề nghị bằng văn bản tới cơ quan được giao chức năng thanh tra chuyên ngành để tổ chức thanh tra đột xuất và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật thanh tra.

Trường hợp mẫu giám sát không bảo đảm an toàn thực phẩm được xác định là sản phẩm nhập khẩu, cơ quan giám sát báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có văn bản thông báo tới cơ quan chức năng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản nhập khẩu.

M.Châu

Baothoidai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 266

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 263


Hôm nayHôm nay : 29946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1230460

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71457775