20:04 EDT Thứ sáu, 03/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Mạnh tay xử lý cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất

Thứ năm - 07/04/2016 04:29
Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có công văn số 612/QLCL-CL2 đề nghị Sở Nông Nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

 

 
Mạnh tay xử lý cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Do thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh về vệ sinh ATTP (rửa rau dưới dòng nước thải, dùng hóa chất nhuộm đỏ ruốc, măng tươi tẩm hóa chất…), Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nếu phát hiện vi phạm.
Theo đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản yêu cầu tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP.
Đồng thời, tuyệt đối không sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn (nguồn nước ô nhiễm, bẩn…) để rửa, sơ chế rau, quả; không sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp sản phẩm ruốc, măng và các loại thực phẩm khác.
Bên cạnh đó, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định về ATTP.

Tuy nhiên, trong trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn (nguồn nước ô nhiễm, bẩn…) để rửa, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 
 
Theo Thanh Bình/Báo Kinh tế & Đô thị điện tử
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 175


Hôm nayHôm nay : 62385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60516027