04:46 EDT Thứ hai, 15/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 12533

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226990

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26509683

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hội nông dân Hà Tĩnh: Đổi mới hỗ trợ nông dân

Hội nông dân Hà Tĩnh: Đổi mới hỗ trợ nông dân

Hướng dẫn ND tham gia liên kết 4 nhà dưới hình thức tổ nhóm sản xuất, tổ hợp, HTX để xây dựng thương hiệu nông sản; giúp ND vay vốn sản xuất, khâu nối thị trường xuất khẩu... là cách hỗ trợ ND của các cấp Hội ND Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Từ hiệu quả chăn nuôi gia đình đến mô hình hợp tác xã quy mô lớn

Từ hiệu quả chăn nuôi gia đình đến mô hình hợp tác xã quy mô lớn

Cùng với mũi chiến lược lâu dài quy hoạch thâm canh phát triển những cánh đồng chè công nghiệp có sản phẩm hàng hoá xuất khẩu ra nước ngoài và tiêu thụ nội địa, Tổng đội TNXP- XDKT Tây Sơn đang khuyến khích các đội viên tích cực làm VAC. Đầu năm 2012 Tổng đội đã xây dựng mô hình Hợp tác xã chăn nuôi lợn với quy mô chuồng trại lớn.

Đọc tiếp

Nổ lực xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Cẩm Lạc

Nổ lực xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Cẩm Lạc

Triển khai thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đối với xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên) có nhiều khó khăn vì điểm xuất phát thấp, điều kiện giao thông hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp, việc phát triển các ngành nghề, mô hình kinh tế theo hướng hàng hóa không có.

Đọc tiếp

NHNN triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

NHNN triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 09/4/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 2028/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng (TCTD) và 2029/NHNN-TD gửi NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố về việc triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Đánh thức vùng đất hoang sơ , trả nghĩa quê hương

Đánh thức vùng đất hoang sơ , trả nghĩa quê hương

Non nước Đèo Ngang, con đèo lịch sử đã đi vào ca dao huyền thoài. Vua Lê Thánh Tông, Thiệu Trị, nhà văn hóa Vũ Tông Phan, chí sĩ yêu nước Ngô Thì Nhậm, văn hào Nguyễn Du, Cao Bá Quát.. đã từng lưu dấu tại nơi này và để lại những tuyệt phẩm thơ cổ. Đặc biệt, trong bài thơ “Qua đèo Ngang” của Bà huyện Thanh Quan, cảnh đèo hiện lên như bức tranh thủy mặc, đẹp đến nao lòng người, nhưng phảng phất một nỗi buồn cố hữu. Vùng đất “cỏ cây chen lá đá chen hoa”, ngàn năm qua vẫn luôn được coi là vùng đất giàu tiềm năng chưa được đánh thức. Rồi, tới một ngày…

Đọc tiếp

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tỉnh Phú Thọ xác định, đầu tư phát triển SX, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao (CNC), tiến tới SX hàng hoá để từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống nông dân là gốc rễ bền vững của chương trình NTM.

Đọc tiếp

“Giám đốc lội ruộng” phất lên nhờ giống

“Giám đốc lội ruộng” phất lên nhờ giống

Là doanh nhân nhưng giám đốc Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Hồng Quang (Ninh Bình) lại có tính cách của một nông dân “đặc sệt”, mà người dân vẫn gọi là “giám đốc lội ruộng”.

Đọc tiếp

Đi nước ngoài học nghề, về quê đào ao, nuôi cá thu tiền tỷ

Đi nước ngoài học nghề, về quê đào ao, nuôi cá thu tiền tỷ

Ông Nguyễn Đức Vụ - một cựu chiến binh nhiễm chất độc da cam ở xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã mạnh dạn sang Thái Lan, Trung Quốc, Philippines... học nghề rồi trở về quê hương đào ao, nuôi cá. Giờ đây, ông là chủ 1 trang trại rộng hơn 10ha có doanh thu 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đọc tiếp

Mô hình chăn nuôi lợn tập trung của HTX chăn nuôi Đồng Tiến tại xã Thạch thắng quy mô 1.000 con/lứa cho hiệu quả kinh tế cao

Xác định sản phẩm chủ lực cho các xã vùng biển ngang trong xây dựng NTM

Trong tiến trình thực hiện chương trình xây dựng NTM, cấp ủy, chính quyền và nhân dân 10 xã vùng biển ngang của huyện Thạch Hà gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là xây dựng đề án phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Vì vậy, việc xác định sản phẩm chủ lực phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu cũng như tập quán canh tác của người dân là điều trăn trở đối với cấp ủy, chính quyền.

Đọc tiếp

Mô hình chăn nuôi gà từ dự án DA 15/1999 Bộ Công an của chị Hồ Thị Hiền

Nhiều mô hình chăn nuôi gà sinh sản hiệu quả.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành thời gian gần đây nhiều hộ dân ở Thành phố Hà Tĩnh đã đẩy mạnh xây dựng mô hình chăn nuôi gà sinh sản VCN- G15. Đây là giống gà lai tạo giữa gà Ucraina và gà Ai Cập được du nhập vào Việt Nam trong thời gian chưa lâu.

Đọc tiếp

Không gì lớn bằng nguồn lực trong dân

Không gì lớn bằng nguồn lực trong dân

Phó Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND huyện Xuân Lộc Nguyễn Minh Nhật khẳng định, việc Xuân Định thành xã đầu tiên đạt chuẩn NTM hay Xuân Lộc sắp thành "huyện NTM" đầu tiên của cả nước cũng đều do ý chí và quyết tâm của người dân.

Đọc tiếp

Cần nâng cao kỹ năng điều hành các cấp về xây dựng nông thôn mới

Cần nâng cao kỹ năng điều hành các cấp về xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 12/4/2012 Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tổ chức cuộc họp giao ban tháng đánh giá những kết quả đạt được thời gian qua và nhiệm vụ hoạt động thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự - Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì cuộc họp, dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Đọc tiếp

Đầu tư cơ sở hạ tầng phải gắn với quy hoạch xây dựng NTM

Đầu tư cơ sở hạ tầng phải gắn với quy hoạch xây dựng NTM

Sáng 11/4, Ban kinh tế và Ngân sách (HĐND tỉnh) có buổi làm việc với BQL Dự án ISDP – HIRDP – ICDP để nghe báo cáo kết quả hoạt động của dự án từ khi triển khai đến 31/3/2012, kế hoạch hoạt động năm 2012 và những năm tiếp theo.

Đọc tiếp

Quyết định 24: Chính sách lớn, tiếp cận chậm!

Quyết định 24: Chính sách lớn, tiếp cận chậm!

Quyết định 24-QĐ/UB, ngày 09 tháng 08 năm 2011 về ban hành qui định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2011-2015, được coi là điểm tựa quan trọng cho phát triển một nền nông nghiệp toàn diện và bền vững; bước đầu đã thể hiện được những tác động tích cực. Tuy nhiên, để thực sự đảm bảo phù hợp với thực tiễn sản xuất, còn cần phải tiếp tục tổ chức thực hiện, khảo sát, đánh giá và tổng kết một cách nghiêm túc để từng bước hoàn thiện hệ thống chính sách có tính chiến lược và nhân văn này.

Đọc tiếp

Ðể nông dân tự nguyện tham gia bảo hiểm nông nghiệp

Ðể nông dân tự nguyện tham gia bảo hiểm nông nghiệp

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 315/QÐ-TTg về Thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) giai đoạn 2011-2013 tại 20 tỉnh trong cả nước. Tuy nhiên, sau gần một năm thực hiện, hiệu quả đạt được còn thấp, chưa thật sự thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo nông dân.

Đọc tiếp

Thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành mở rộng đường nội đồng theo tiêu chí nông thôn mới

Cẩm Thành: Cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một lộ trình dài hơi, đòi hỏi nhiều công sức và tiền bạc. Tại thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành trong tiến trình xây dựng NTM, nhờ có nhiều cách làm sáng tạo, năng động nên bà con nhân dân ở đây đã đồng thuận và hăng hái thực hiện các tiêu chí.

Đọc tiếp

Làm đường giao thông nông thôn ở Hà Tĩnh.

Sơn Tây không còn cảnh lối cũ, đường xưa

Nhắc tới xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cách đây hai chục năm, nhiều người không khỏi ngại ngần bởi đường sá gập ghềnh, khúc khuỷu. Đường vào các thôn nhỏ vừa dốc, vừa hẹp, lại gặp không ít ổ voi, ổ gà. Nhờ sự nỗ lực quyết liệt của cán bộ địa phương, xã Sơn Tây đã khơi dậy được sức mạnh nội lực từ nhân dân để chung sức, chung lòng làm nên đường mới.

Đọc tiếp

Đánh thức đồng hoang

Đánh thức đồng hoang

Không có 1 tấc đất nhưng lão vẫn máu me làm nghề nông. Tiền của lão có thể chưa thật nhiều nhưng cách lão biến đồng hoang đẻ ra tiền mới đáng trân trọng. Những suy tư, nguyện vọng của lão Dồn rất đáng để các nhà hoạch định chính sách lưu tâm.

Đọc tiếp

Mô hình trang trại tổng hợp 20 ha (cá - lúa - gia súc, gia cầm) của đoàn viên Nguyễn Duy Hoàng ở xã Thạch Kênh (Thạch Hà) có doanh thu hàng trăm triệu đồng/năm

Lên rừng xuống biển xem thanh niên Hà Tĩnh làm kinh tế

Những năm gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh, mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ ngày một nhiều thêm. Với khát vọng vươn lên làm giàu, được sự quan tâm của các cấp bộ đoàn, nhiều đoàn viên thanh niên đã tìm cách lập thân, lập nghiệp, tỏ rõ bản lĩnh bằng sự năng động, sáng tạo của mình trong phát triển kinh tế, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới khắp mọi miền quê Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

Can Lộc: Một cán bộ Đoàn vùng giáo làm kinh tế giỏi

Can Lộc: Một cán bộ Đoàn vùng giáo làm kinh tế giỏi

Là 1 trong 15 thanh niên tiêu biểu được huyện Can lộc tôn vinh trong dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, giáo dân - Bí thư chi Đoàn Nguyễn Quốc ở xóm Văn Thịnh xã Xuân Lộc là một tấm gương điển hình vượt khó trong phát triển kinh tế và đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 92, 93, 94, 95, 96, 97  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá