Ngô biến đổi gen khi trồng khảo nghiệp tại Bà Rịa- Vũng tàu. Ảnh theo KTSG |
Theo ông Phạm Đồng Quảng, Phó Cục trưởng Cục trồng trọt, các giống ngô này có khả năng chống chịu sâu bệnh, thuốc trừ cỏ và cho năng suất tốt hơn các giống ngô thường. Nên trồng ở những vùng có nhiều sâu bệnh. Ngô BĐG chỉ để sản xuất thức ăn chăn nuôi nên chưa phải dán mác thực phẩm BĐG.
Hiện Việt Nam đang phải nhập khẩu 4 triệu tấn ngô mỗi năm để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ông Kumar Datta, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết, các nước trên thế giới đã trồng ngô BĐG từ nhiều năm trước, cho năng suất, chất lượng cao hơn. Ngô BĐG sẽ giúp Việt Nam hạn chế nhập khẩu ngô từ nước ngoài. Trong thời gian tới, Công ty Sygenta sẽ tiến hành trồng, chuyển giao công nghệ cho nông dân ở một số tỉnh: Sơn La, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai…
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn