Bước 1: Chuẩn bị vật liệu
Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Đậy lọ bằng một mảnh vải mỏng, hoặc vải mùng, lưới nhựa mỏng... rồi dùng dây thun cột xung quanh.
Bước 2:
Để hạt giống vào khoảng 1/4 chiếc lọ đã chuẩn bị sẵn. Chú ý không nên để hạt giống quá nhiều trong lọ bởi những mầm rau cần có khoảng không để sinh trưởng và phát triển.
Bước 3:
Hạt giống được ngâm qua đêm, hoặc 4-12h tuỳ loại. Sáng hôm sau rửa lại, thả vào lọ, bỏ nước trong lọ thông qua lớp vải xô. Nên lắc cho hạt bám vào thành lọ, tránh để dồn hết xuống dưới.Tiếp nước vào trong lọ ít nhất 2 lần mỗi ngày rồi lắc đều, rồi lại dốc ngược cho nước ra ngoài. Nên tiếp nước sau mỗi 6-8h.
Bước 4:
Sau 4 ngày, trên rễ cây có thể xuất hiện các sợi nhỏ màu trắng. Đó không phải là mốc, mà là rễ khí. Sau khi đổ ra, bạn có thể rửa sơ qua để loại bỏ vỏ hạt.
Salad rau mầm là một trong những món ăn đơn giản mà thơm, ngon, lạ miệng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra khi thưởng thức món salad rau mầm giòn mát từ rau mầm tươi còn giúp giải nhiệt trong những ngày oi bức, tránh nóng hiệu quả.
Trồng rau mầm chỉ cần để ở nơi có ánh sáng trong phòng hoặc nơi tối, tránh bị nắng chiếu trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp là từ 18-25 độ C.
Tuy nhiên, một số loại rau mầm nếu để xanh thì lúc ăn có thể sẽ hơi đắng.
Sau khi thu hoạch, rau mầm có thể trữ trong tủ lạnh 2-3 ngày, không nên để lâu hơn.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn