07:27 EDT Thứ sáu, 19/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ngành điều sẽ trình Chính phủ Đề án “Kinh doanh xuất khẩu điều nhân có điều kiện”

Thứ ba - 18/12/2012 05:49
Ông Nguyễn Thái Học, Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) vừa cho biết, tới đây Vinacas sẽ trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan đề án “kinh doanh xuất khẩu điều nhân có điều kiện” nhằm chấn chỉnh một số hoạt động kinh doanh xuất khẩu của ngành này trong những năm tới.

Lý do Vinacas đưa ra là hiện nay mặc dù ngành điều của Việt Nam dẫn đầu thế giới về sản lượng điều nhân xuất khẩu nhưng do có tới gần 300 đầu mối xuất khẩu và hàng ngàn cơ sở chế biến nhỏ lẻ làm ăn manh mún, kinh doanh không bài bản nên uy tín, thương hiệu hạt điều Việt Nam ngày càng giảm ở các thị trường nước ngoài.

Việc đề xuất đưa kinh doanh xuất khẩu điều vào ngành kinh doanh có điều kiện sẽ giúp thanh lọc những cơ sở chế biến nhỏ lẻ không đạt yêu cầu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giúp ngành điều chấn chỉnh để đạt được mục tiêu chế biến 220.000 tấn nhân thô vào năm 2020. Trong đó, khoảng 100.000 tấn sẽ được chế biến sâu phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.

Theo dự thảo đề án “kinh doanh xuất khẩu điều nhân có điều kiện” của Vinacas thì thương nhân kinh doanh xuất khẩu điều phải đáp ứng đủ các điều kiện: Được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; có ít nhất một cơ sở chế biến điều, có dây chuyền công nghệ, thiết bị hoàn chỉnh, khép kín, công suất thiết kế thấp nhất 2.500 tấn điều thô/năm, phù hợp quy chuẩn chung do Bộ Nông nghiệp & PTNT ban hành; áp dụng tiêu chuẩn ISO - HACCP - GMP để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thạch Bình

 

Nguồn:kinhtenongthon.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 372


Hôm nayHôm nay : 31876

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 844249

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64830193