Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và PTNT về kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản năm 2018, có 18 địa phương (tỉnh, thành) có điểm thẩm định của Hội đồng từ 81,5 đến 90,0 điểm, xếp nhóm địa phương triển khai tốt. Xếp ở vị trí cao nhất là Nam Định (90 điểm), tiếp theo là Bạc Liêu (88 điểm) và Lào Cai (88 điểm).
Quảng Ngãi chỉ có 60 điểm, đứng ở vị trí 62/62 tỉnh, thành (không nhận được hồ sơ tự chấm điểm của Đà Nẵng). Cùng thấp điểm là Quảng Nam (60,5 điểm), Quảng Trị (60,5 điểm)…